เว็บไซต์ที่เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับนักเรียน

1. http://th.forvo.com

เว็บไซต์นี้โปรโมทว่า เป็นเว็บไซต์คู่มือการออกเสียงทุกคำในโลก โดยเจ้าของภาษาเอง  นักเรียนสามารถเข้ามาฟังคำอ่านในภาษาต่างๆ ได้หลากลายภาษาในโลก นักเรียนสายภาษาน่าจะเป็นประโยชน์นะเนี่ย 😉

2. http://www.ilovelibrary.com

เว็บไซต์ e-book ที่ใหญ่มากแห่งหนึ่ง ได้รับรางวัล “เจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ ครั้งที่ 4 ประเภทบุคคลทั่วไป” เป็นรางวัล ผลงานโดดเด่นด้าน Education มีรางวัลการันตีแบบนี้ ยิ่งต้องรีบเข้าไปเลย

3. http://www.trueplookpanya.com

เว็บไซต์ true ปลูกปัญญา คลังข้อสอบ และความรู้มากมาย นักเรียนสามารถเข้ามาดูคลิบวีดีโอเกี่ยวกับการเรียนได้ที่นี่เลย มีเยอะมากๆ

4. http://www.thaiteachers.tv

เว็บไซต์โทรทัศน์ครู โดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา มีคลิปวีดีโอเกี่ยวกับการศึกษา การเรียนการสอน เป็นประโยชน์กับครูโดยตรง แต่บุคคลทั่วไป หรือนักเรียนเองก็สามารถเข้ามาศึกษาได้เช่นกัน น่าสนับสนุนและมีประโยชน์มากมาย นับวันยิ่งโตครับ มีรายการออกอากาศทางช่อง ThaiPBS ด้วย

5.  http://rongrean.com

เว็บไซต์โรงเรียนดอทคอม เว็บไซต์ระบบการสอน online ผ่านเว็บไซต์ โดยเรียนในห้องเรียนเสมือน ท่านใดอยากลองใช้มีหลักสูตรฟรีให้เรียนด้วย

6. http://www.f0nt.com

ฟอนต์ดอทคอม เว็บไซต์รวมแบบอักษรไว้มากมายอันดับต้นๆ ของไทย มีผู้ออกแบบอักษรมาให้ใช้ฟรีๆ แถมยังมีประวัติของ font มีวิธีการสร้าง font ของตัวเองด้วย!!

7. http://www.blognone.com

logo-blognone

เว็บไซต์ blognone แห่งนี้เป็นแหล่งข่าวไอทีมหาศาล มีอัพเดทข่าวไอทีใหม่ๆ แทบจะตลอดเวลา ใครต้องการเกาะติดข่าวใหม่ๆ ในโลกไอที แนะนำให้เข้ามาตามข่าวในเว็บนี้ได้เลยครับ เว็บโรงเรียนเองก็แปะ RSS ของ Blognone ไว้ในหน้าแรกเช่นกัน

8. http://www.lokwannakadi.com

โลกวรรณคดีดอทคอม เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของคุณครูใจดีหลายๆ ท่าน ที่นำเนื้อหาสาระน่าสนใจ และสนุกเพลิดเพลินเพื่อการเรียนรู้ภาษาไทย มานำเสนอทางอินเทอร์เน็ต เพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ รักการอ่าน การเขียน การแต่งคำประพันธ์ รู้รักคุณค่าภูมิปัญญาไทย และภูมิปัญญาท้องถิ่น และภูมิปัญญานานาชาติ รู้จักและซาบซึ้งกับบทโคลงกลอน บทกวี คำประพันธ์ชนิดต่างๆ

 9. http://findicons.com

เว็บไซต์ที่รวบรวมไอคอนไว้ให้ใช้มากมายกว่า 300,000 ไอคอน  เพียงป้อนคำค้นหา เท่านี้ก็จะพบกับไอคอนให้เลือกใช้มากมาย  นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าในการค้นหาเพิ่มเติมได้อีก เช่น สีพื้นหลัง ขนาด สัญญาอนุญาต

10. https://code.org

logo

เว็บไซต์องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร สนับสนุนในเรื่องของการเขียนโปรแกรมผ่านบทเรียนในรูปแบบของเกม ซึ่งนักเรียนจะได้รับประสบการณ์การเขียนโรปแกรมที่สนุกสุด ๆ จากเว็บไซต์นี้เลยทีเดียว

1,746 total views, 1 views today

Facebook Comments
ห้องสมุดดิจิทัล